บริษัท เฮงลิสซิ่ง จำกัด

เรื่องที่น่าสนใจ2018-03-06T11:59:18+07:00

เรื่องที่น่าสนใจ

1005, 2019

“เปิดเทอมใหม่ทีไร เงินไม่พอใช้จ่ายทุกที” ควรทำอย่างไร

By |May 10th, 2019|0 Comments

“เปิดเทอมใหม่ทีไร เงินไม่พอใช้จ่ายทุกที” ใกล้จะถึงช่วงเปิดเทอมแล้ว เป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านกำลังเตรียมหาซื้อชุดนักเรียน หนังสือ อุปกรณ์การเรียน รวมถึงคอร์สเรียนพิเศษให้ลูก หลายคนก็ต้องวิ่งเอาของมีค่าไปขาย เอาทองไปจำนำ กู้ยืมเงิน เพราะเงินไม่พอใช้จ่าย ซึ่งเราเข้าใจดีว่าช่วงนี้สินค้าแพงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เงินเดือนก็แทบไม่ได้ขยับขึ้นตาม มีปัญหาติดขัด เงินขาดมือ ค่าใช้จ่ายก็มากมาย ทั้งผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ค่าบัตรเครดิตอีกหลายใบ ผู้ปกครองหลายคนต่างก็เจอสถานการณ์แบบนี้กันทั้งนั้น เมื่อคุณรู้ตัวว่าเงินไม่พอใช้ ก็ต้องกลับมามองพฤติกรรมของตัวเองและครอบครัวก่อนว่าได้ใช้จ่ายเกินตัว ในส่วนไหนไปบ้างรึเปล่า [...]

805, 2019

“วันพืชมงคล” กับ “การเสี่ยงทายของพระโครูปงาม”

By |May 8th, 2019|0 Comments

เดือนพฤษภาคมถือว่าเป็นเดือนที่เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน เป็นระยะเริ่มต้นของฤดูการทำนา จึงมีวันสำคัญทางการเกษตรที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน คือ “วันพืชมงคล” โดยมีชื่อของพีธีนี้อย่างเป็นทางการว่า “พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ” เป็นพิธีเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับเกษตรกรทุกคน รวมถึงเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้เกษตรกรของไทยในช่วงเข้าสู่ฤดูกาลเพาะปลูก ความเชื่อ ของ “พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ” เป็นพิธีกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากศาสนาพราหมณ์ ที่มีการจัดสืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า “ฤดูทำนาเริ่มต้นขึ้นแล้ว” โดยมีแนวคิดของคนโบราณมาจากเรื่องของ "ขวัญ" หรือวิญญาณของวัตถุ ความเชื่อโบราณจะเชื่อกันว่า วัตถุต่างๆ ทั้งมีชีวิตและไม่มีชีวิต จะมีส่วนประกอบที่เป็นวัตถุหรือกาย [...]

3004, 2019

1 พฤษภาคม “วันแรงงานแห่งชาติ” มีความสำคัญอย่างไร?

By |April 30th, 2019|0 Comments

“แม้จะแตกต่างทางหน้าที่ แต่ทุกหน้าที่ล้วนมีความสำคัญ”  ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “วันแรงงานแห่งชาติ” ของประเทศไทย ตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี ซึ่งในต่างประเทศนั้นมีวันแรงงานมานานแล้ว โดยเรียกว่า วันเมย์เดย์ (May Day) แล้วทำไมทั่วโลกจึงต้องมีวันแรงงานนี้เกิดขึ้นมา มีความเป็นมาและมีความสำคัญอย่างไร ไปหาคำตอบกัน   ประวัติความเป็นมา ของ “วันแรงงานสากล” เริ่มต้นจากในสมัยก่อนประเทศในแถบยุโรปจะถือเอาวันเมย์เดย์ (May Day) เป็นวันเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ทางเกษตรกรรม จึงมีพิธีเฉลิมฉลองและทำการบวงสรวงขอให้ปลูกพืชได้ผลดี รวมถึงขอให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข [...]

2604, 2019

รวมสถานที่ท่องเที่ยว 5 ภาค สูดอากาศสดชื่น ต้อนรับวันแรงงาน

By |April 26th, 2019|0 Comments

วันแรงงานนี้ มีใครวางแผนจะเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้าง? ถ้าหากยังไม่มี วันนี้เราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยว 5 ภาค ได้แก่ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก ที่เหมาะแก่การพักผ่อน สูดอากาศสดชื่นได้อย่างเต็มปอด ไปดูกันว่าแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของแต่ละภาคจะมีที่ไหนบ้าง พร้อมกับกิจกรรรมที่คุณไม่ควรพลาด หากได้ไปเยือน   1.“บางกระเจ้า” ปอดของคนกรุง (ภาคกลาง จ.สมุทรปราการ) ขอบคุณรูปภาพจาก [...]

1904, 2019

“โรคฮีทสโตรก” ภัยร้าย หน้าร้อน

By |April 19th, 2019|0 Comments

 ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ หากร่างกายของคุณสัมผัสกับอากาศร้อนเป็นเวลานานๆ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคอันตรายยอดฮิต นั่นก็คือ "โรคลมแดด" หรือที่เรียกว่า “โรคฮีทสโตรก” (Heat Stroke) ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน สาเหตุมาจากอากาศที่ร้อนมากเกินไป ส่งผลให้ความร้อนในร่างกายสูงขึ้นกว่า [...]

1104, 2019

เช็ครถให้ชัวร์ ก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์

By |April 11th, 2019|0 Comments

ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์นี้ เชื่อว่าหลายคนวางแผนเดินทางกลับบ้านหรือเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด เรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนจึงเป็นสิ่งสำคัญอับดับแรก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากังวลใจระหว่างเดินทาง รถของคุณที่ใช้อยู่เป็นประจำทุกวันพร้อมสำหรับการเดินทางไกลหรือไม่?  วันนี้เรามี 5 วิธีเช็คสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทางมาฝากกันค่ะ   1.ไฟรถต้องส่องสว่าง เช็คความสว่างของไฟรถภายในและภายนอกทุกตำแหน่ง ทั้งไฟรี่ ไฟต่ำ ไฟสูง ไฟเลี้ยว ไฟท้าย ไฟเบรค ไฟถอยหลัง ฯลฯ สำคัญมากโดยเฉพาะเพื่อความปลอดภัยในเวลากลางคืน หากพบว่าไฟตำแหน่งใดหรี่เกินไปหรือไม่ติด ก็ควรเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ทันทีเมื่อมีโอกาส   [...]

1104, 2019

เตรียมพร้อมเล่นน้ำสงกรานต์ สนุก ปลอดภัย ไร้กังวล

By |April 11th, 2019|0 Comments

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำทั้งกายและใจ นั่นก็คือ “เทศกาลสงกรานต์” หรือ “ปีใหม่ไทย” ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เฮงลิสซิ่ง ขอมอบความห่วงใย ด้วยข้อควรระมัดระวังและเตรียมความพร้อมก่อนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกสนาน ปลอดภัย ไร้กังวล จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ  แต่งกายเหมาะสมและมิดชิด แฟชั่นเสื้อลายดอก จะผ่านไปกี่ปีก็ไม่ตกเทรนด์สงกรานต์ หรือเน้นสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้มมากกว่าสีอ่อน ไม่โป๊เปลือย และไม่ควรรัดรูปจนเกินไป อย่าลืมแว่นกันแดด แว่นตาแฟชั่น สักอัน ช่วยป้องกันดวงตาจากแสงแดด ลม [...]

504, 2019

เป็น “หนี้” แบบไหน ชีวิตของคุณจะดีขึ้น?

By |April 5th, 2019|0 Comments

คำว่า “หนี้” ไม่ได้เป็นสิ่งที่เลวร้ายเสมอไป หากเรามองว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเพียงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเราใช้หนี้หมด ปัญหาก็หมดไป อยู่ที่การปรับมุมมองความคิดและการรู้จักการวางแผนการเงินของเราอย่างมีวินัย  มาดูกันว่า การสร้างหนี้แบบไหนที่จะเพิ่มมูลค่าและประโยชน์ให้แก่ลูกหนี้ได้บ้าง? หนี้เพื่อความมั่นคง  ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยอย่างบ้าน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเมื่อเราผ่อนชำระหมดแล้วก็จะกลายเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น รวมทั้งสามารถ นำไปสร้างรายได้ต่อโดยการขายหรือปล่อยให้เช่าในระยะสั้นหรือยาวได้ หนี้เพื่อการศึกษา  ยิ่งเรามีความรู้ความสามารถมากเท่าไร ก็ยิ่งมีโอกาสในหน้าที่การงาน มีอาชีพที่ดีและสร้างรายได้มากขึ้น อีกทั้งความสามารถและทักษะในด้านอื่นๆ ที่เรามีก็สามารถต่อยอดเป็นธุรกิจสร้างรายได้ให้กับเรา ถือเป็นใบเบิกทางสำหรับอนาคตที่ดี [...]

1502, 2019

5 เคล็ดลับที่ช่วยให้การเก็บเงินเป็นเรื่องง่าย ๆ 

By |February 15th, 2019|0 Comments

สำหรับใครที่กำลังจะวางแผนเก็บเงินหรือใครที่ทำอยู่แต่ ขาด ๆ หาย ๆ ทุกที เก็บไม่ได้ซะที มีคำถามผุดอยู่ในหัวมากมายว่าทำงานมาตั้งนานปีไม่มีเงินเก็บ จนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว วันนี้เราหาวิธีที่จะช่วยให้คุณเก็บเงินและถ้าคุณอยากจะชนะใจตัวเองลองนำ 5 เคล็ดลับการเก็บเงินที่เรากำลังจะบอกไปปรับใช้ดู รับรองได้ผลแน่ ๆ ค่ะ 1. ตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง การตั้งเป้าหมายก็เหมือนการเปิด GPS เพื่อนำทางตัวเองไปยังจุดหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งคุณเองอาจจะตั้งเป้าหมายให้ตัวเองมีเงินเก็บสะสม เท่านี้ ในเวลากี่ปี [...]

702, 2019

ทริกง่าย ๆ ในการใช้ชีวิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมรับกับเช้าวันใหม่

By |February 7th, 2019|0 Comments

วันนี้เราจะมาแนะนำทริกง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนวันที่เหนื่อยล้าให้เป็นวันที่พลังงานเต็มร้อย พร้อมรีดทุกขีดความสามารถให้ออกมาใช้ ทำให้ 24 ชั่วโมงของทุกวันมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอนหลับดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หลายสถาบันให้ความเห็นตรงกันว่า การนอน คือหัวใจสำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตมีประสิทธิภาพขั้นสุด  แต่คนส่วนใหญ่ยังเข้าใจผิดคิดว่าการนอนที่ดี เท่ากับจำนวนชั่วโมงนอนในแต่ละวัน ซึ่งจริง ๆ แล้วสิ่งสำคัญกว่าการนอนคือการนอนอย่างมีคุณภาพต่างหาก วิธีสังเกตง่าย ๆ ว่าตัวเองนอนหลับอย่างมีคุณภาพหรือไม่ ให้ดูที่เวลาตื่นนอน ถ้ารู้สึกสดชื่นแจ่มใสโดยไม่ต้องเพิ่งนาฬิกา นั่นแปลว่ามาถูกทางแล้ว แต่ถ้าหากมีอาการสะลืมสะลือ [...]

บทความที่เกี่ยวข้อง