บริษัท เฮงลิสซิ่ง จำกัด

เรื่องที่น่าสนใจ2018-03-06T11:59:18+07:00

เรื่องที่น่าสนใจ

1907, 2019

5 ปัญหา ในการเริ่มต้นทำธุรกิจ เจอแบบนี้ต้องรีบแก้ไขด่วน!!

By |July 19th, 2019|0 Comments

สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ขายสินค้า และบริการต่างๆ แน่นอนว่า คงไม่มีใครอยากให้ธุรกิจของเราขาดทุนหรอก ซึ่งการทำธุรกิจมักจะต้องเจอปัญหา เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และหากเป็นไปได้ทุกคนก็อยากให้ธุรกิจของตัวเองอยู่สร้างรายได้ สร้างกำไรให้กับเราไปนานๆ ไม่ใช่อยู่ได้เพียงไม่กี่ปีแล้วก็ต้องล้มเลิกกิจการไป บางรายก็ทำได้เพียง 3 - 4 เดือนเท่านั้น ดังนั้น สิ่งที่ทำให้ผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจใหม่ มักพบปัญหาอยู่บ่อยๆ [...]

507, 2019

“สินเชื่อส่วนบุคคล” จำเป็นหรือไม่? เลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ

By |July 5th, 2019|0 Comments

คงจะดีไม่น้อย ถ้าชีวิตของเรามีเงินให้ใช้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งในความเป็นจริงมักจะไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะหลายครั้งที่เราต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ค่าต่อเติมบ้าน หรือขาดสภาพคล่องทางการเงิน ชักหน้าไม่ถึงหลัง ใช้เงินเดือนชนเดือน และไม่มีเงินเก็บสำรอง ดังนั้น หากคุณต้องพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนที่กำลังบอกว่าคุณจำเป็นจะต้องนึกถึง สินเชื่อส่วนบุคคล(Personal Loan) เพื่อมาช่วยลดภาระบ้างแล้ว “สินเชื่อส่วนบุคคล” (Personal Loan) คืออะไร ? [...]

107, 2019

ระวัง 6 โรคยอดฮิต ในช่วงหน้าฝน

By |July 1st, 2019|0 Comments

เข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้ว ช่วงนี้ฝนเริ่มตกชุกขึ้นทุกวัน ทำให้หลายคนจำเป็นต้องตากฝนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และตามมาด้วยโรคภัยไข้เจ็บที่มาพร้อมกับหน้าฝน ซึ่งโรคที่มากับสายฝนเย็นฉ่ำนี้ มักเป็นโรคติดต่อ ที่แพร่กระจายไปสู่คนรอบข้างได้ เพราะในน้ำฝนมักมีสารปนเปื้อนและเชื้อโรคแบคทีเรียบางอย่างที่จะทำให้คุณเจ็บไข้ได้ป่วยแถมยังแพร่เชื้อไปได้ง่ายๆ จึงกลายมาเป็น 6 โรคยอดฮิตที่ต้องระวังจะเกิดขึ้นกับตนเอง จะมีโรคอะไรบ้างไปดูกัน   1. โรคที่เกิดขึ้นจากไวรัส  เชื้อไวรัสทำให้เป็นหวัดคัดจมูกและเกิดอาการไข้ได้ โดยเฉพาะกลุ่มทารก ต้องระวังการถูกฝนให้มาก เพราะอาจเจ็บป่วยไม่สบาย จนถึงขั้นหลอดลมฝอยอักเสบ รวมทั้งโรคไข้หวัดใหญ่ 2. คอติดเชื้อ  สังเกตได้จากจะเริ่มมีอาการเจ็บคอเป็นหลัก [...]

2206, 2019

ทริปนี้ไม่มีล่ม!! วางแผนเก็บเงินเที่ยวล่วงหน้าอย่างไรให้สำเร็จ

By |June 22nd, 2019|0 Comments

ไม่นานก็มาถึงช่วงกลางปีแล้ว 6 เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าบางคนก็คงจะได้ออกทริปเที่ยวทะเลบ้าง ต่างประเทศบ้างกันพอสมควร แต่ในขณะที่อีกหลายคนแทบจะไม่เคยได้ใช้วันลาพักร้อนไปเที่ยวที่ไหนเลย แม้ในใจจะอยากไปมากแค่ไหน แต่ด้วยรายจ่ายที่มากมาย และหวั่นใจว่าหลังจากท่องเที่ยวเงินจะไม่พอใช้ จึงทำให้ทริปท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักไป ดังนั้นอย่าปล่อยให้เรื่องเงินมาเป็นอุปสรรคขัดขวางโอกาสในการท่องเที่ยวของคุณ วันนี้เราจึงมาแชร์วิธีวางแผนเก็บเงินเที่ยวล่วงหน้าให้สำเร็จ!! พอถึงช่วงวันหยุดยาวก็จะได้ออกไปพักผ่อน พักสมอง และเที่ยวกันให้เต็มที่ไปเลย   1.ตั้งงบประมาณเที่ยว เริ่มจากการตั้งคำถามว่า อยากไปเที่ยวที่ไหน? และต้องใช้เงินทั้งหมดเท่าไหร่? ซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลคร่าวๆ ได้จากอินเทอร์เน็ตหรือบล็อกเกอร์รีวิวสถานที่ต่างๆ และคำนวณงบประมาณที่ต้องใช้จ่าย [...]

1506, 2019

เคล็ดลับบริหารการเงินตามกรุ๊ปเลือด A B AB O

By |June 15th, 2019|0 Comments

หลายคนคงจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า กรุ๊ปเลือดสามารถบ่งบอกบุคลิกภาพ ทัศนคติ และอุปนิสัยของแต่ละคนได้ เราจึงอยากแบ่งปันเคล็ดลับการบริหารทางการเงินตามกรุ๊ปเลือดที่จะช่วยให้การออมเงินของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นและถูกโฉลกมากขึ้น มาดูกันว่า ชาวกรุ๊ปเลือด A B  AB และ O ควรมีวิธีบริหารการเงินให้เข้ากับอุปนิสัยของตนเองได้อย่างไรบ้าง ชาวกรุ๊ป A อุปนิสัยพื้นฐานของชาวกรุ๊ป A เป็นคนเจ้าระเบียบ มีความคิดเป็นระบบ มุมานะในการทำงาน มีความรับผิดชอบสูง ความคิดรอบคอบ และค่อนข้างพิถีพิถัน [...]

1406, 2019

วิธีกอบกู้ เครดิตเสีย Blacklist ควรทำอย่างไร ?

By |June 14th, 2019|0 Comments

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการติดเครดิต “เครดิตเสีย” หรือ “บัญชีดำ” (Blacklist) สาเหตุมาจากการเป็นหนี้สถาบันการเงินแล้วไม่สามารถใช้คืนตามกำหนดเวลา โดยส่วนใหญ่จะผิดนัดชำระตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป จนทำให้สถาบันการเงินที่เป็นเจ้าหนี้นั้น จะต้องรายงานประวัติการเงินของเราไปที่เครดิตบูโรเพื่อทำการบันทึกข้อมูลนี้ไว้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่เราขอสินเชื่อใหม่จากสถาบันการเงินอื่น ก็จะส่งผลทำให้ไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อจากสถาบันการเงินนั้นได้ “เครดิตบูโร” หรือ “บริษัทข้อมูลเครดิต” (National Credit Bureau) คือ บริษัทที่ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็นสมาชิกของเครดิตบูโร นำมารวบรวมประมวลผลเป็นข้อมูลเครดิต โดยสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกจะสามารถเรียกดูรายงานข้อมูลเครดิตได้ [...]

1106, 2019

แนวคิดดีๆ เพิ่มพลังบวก รับมือจากความเครียดเรื่องเงิน

By |June 11th, 2019|0 Comments

ทุกคนต่างก็มีภาระและหน้าที่แตกต่างกันไป รวมถึงภาระเรื่องเงินๆทองๆ ที่มักจะเกิดขึ้นเป็นปัญหาเรื้อรัง หลายคนจำเป็นต้องกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อใช้จ่าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเสียหายอะไร แต่เมื่อถึงคราวต้องชำระคืน ลูกหนี้กลับมีเงินไม่พอจ่ายหรือยังไม่พร้อมด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม มักจะส่งผลต่อสภาวะทางจิตใจ ทำให้ลูกหนี้เองเกิดความเครียด ท้อแท้ รู้สึกหมดหวัง กินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ และส่งผลต่อสภาวะทางร่างกายตามมาด้วย  เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมาก เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย พูดในพิธีเปิดโครงการ “คลินิกแก้หนี้ระยะที่ 2” สรุปประเด็นหลักว่า                 [...]

2705, 2019

“สิ้นเดือน ไม่สิ้นใจ” 7 วิธีเอาตัวรอดจากช่วงสิ้นเดือน

By |May 27th, 2019|0 Comments

คำพูดยอดฮิตของพี่ๆ น้องๆ มนุษย์เงินเดือนในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นคำว่า “เมื่อไหร่จะสิ้นเดือน!?” แน่นอน หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันที่เงินเดือนออก ส่วนอีกหลายคนก็เริ่มหยิบยืมคนอื่นมาบ้างแล้ว ปัญหาการใช้เงินแบบ "เดือนชนเดือน” ไม่ใช่เรื่องแปลกกับการที่มีเงินเดือนไม่พอใช้ เพราะรายได้และรายจ่ายไม่ค่อยจะสมดุลกันนักในแต่ละเดือน ทำให้การที่จะผ่านพ้นช่วงสิ้นเดือนไปได้ค่อนข้างเหนื่อยและเครียดมาก และถ้าหากตอนนี้เงินในกระเป๋าคุณเหลือแบ้งค์ร้อยแค่ไม่กี่ใบแล้ว มาดู 7 วิธีเอาตัวรอดจากช่วงสิ้นเดือน จะมีวิธีจัดการอย่างไรบ้าง? เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว วิธีที่ 1 แบ่งเงินไว้ล่วงหน้าให้พอดีวัน คำนวณการใช้เงินของคุณล่วงหน้า [...]

2105, 2019

“เริ่มเหลือ เริ่มรวย” สุดยอดวิธีออมเงินแบบง่ายๆ ด้วยสูตรขวดโหล 6 ใบ

By |May 21st, 2019|0 Comments

ทุกวันนี้คุณสามารถจัดการบริหารเงินของคุณให้มีเงินเหลือออมในแต่ละเดือนได้หรือไม่? หลายคนกำลังเผชิญกับปัญหาไม่มีเงินเก็บ รายรับที่ได้มาหายไปไหนหมด รายจ่ายก็ท่วมท้น เราจึงมาแบ่งปันสุดยอดวิธีการออมเงินแบบง่ายๆด้วยสูตรขวดโหล 6 ใบ ที่สามารถปรับใช้ได้กับทุกอาชีพ ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไรก็ตาม และหากคุณทำได้ อิสระภาพทางการเงินแบบที่คุณต้องการอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน การออมเงินด้วยสูตรขวดโหล 6 ใบ หรือ ที่เรียกว่า การบริหารเงินแบบ “6 JARS System of Money Management” [...]

1005, 2019

“เปิดเทอมใหม่ทีไร เงินไม่พอใช้จ่ายทุกที” ควรทำอย่างไร

By |May 10th, 2019|0 Comments

“เปิดเทอมใหม่ทีไร เงินไม่พอใช้จ่ายทุกที” ใกล้จะถึงช่วงเปิดเทอมแล้ว เป็นช่วงที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านกำลังเตรียมหาซื้อชุดนักเรียน หนังสือ อุปกรณ์การเรียน รวมถึงคอร์สเรียนพิเศษให้ลูก หลายคนก็ต้องวิ่งเอาของมีค่าไปขาย เอาทองไปจำนำ กู้ยืมเงิน เพราะเงินไม่พอใช้จ่าย ซึ่งเราเข้าใจดีว่าช่วงนี้สินค้าแพงขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เงินเดือนก็แทบไม่ได้ขยับขึ้นตาม มีปัญหาติดขัด เงินขาดมือ ค่าใช้จ่ายก็มากมาย ทั้งผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ค่าบัตรเครดิตอีกหลายใบ ผู้ปกครองหลายคนต่างก็เจอสถานการณ์แบบนี้กันทั้งนั้น เมื่อคุณรู้ตัวว่าเงินไม่พอใช้ ก็ต้องกลับมามองพฤติกรรมของตัวเองและครอบครัวก่อนว่าได้ใช้จ่ายเกินตัว ในส่วนไหนไปบ้างรึเปล่า [...]

บทความที่เกี่ยวข้อง